Archives

การซ่อมบำรุงรักษาหูฟัง

30/08/2018
Posted by Sukho

          หูฟังที่จะกล่าวต่อไปนี้เป็นหูฟัง รุ่น AKG K44 ซึ่งเป็นหูฟังครอบหู (Over-ear) แบบ closed headphones , สามารถตอบสนองความถี่ 18 to 20000 Hz, Sensitivity 115 dB SPL/V, มีImpedance 32 ohms, มีสายความยาวขนาด 2.5 เมตร, มี Earpads ที่ทำด้วยหนัง, มี headband สามารถปรับให้ความพอดีในการสวมใส่

ความละเอียดจอเครื่องรับโทรทัศน์

 

           ความละเอียด (Resolution) หมายถึงจำนวน Pixel หรือจำนวนจุดต่อพื้นที่การแสดงผลที่อยู่ในภาพหน้าจอเครื่องรับโทรทัศน์ นิยมวัดกันเป็นจุดต่อนิ้ว DPI (DPI ดีพีไอ หรือ Dot Per Inch นั้นคือหน่วยที่บอกว่า ในพื้นที่ 1 ตารางนิ้วสามารถมีจุดสีได้ทั้งหมดกี่จุด โดยการนำ Pixel มาแสดงผลในหน่วยนิ้ว )

วัดโพธิ์รัตนาราม (วัดโพธิ์คู่)

      วัดโพธิ์รัตนาราม (วัดโพธิ์คู่)

            ประวัติความเป็นมาของวัดโพธิ์รัตนาราม เริ่มขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2485 ซึ่งตรงกับปีที่ประเทศสยามของเราเกิด สงครามโลกครั้งที่ 2 บริเวณวัดดอนตูมเป็นที่ตั้งค่ายทหารญี่ปุ่น และเชลยต่างชาติ เป็นจุดยุทธศาสตร์ของ ข้าศึกทำให้พระภิกษุสามเณรไม่ปลอดภัยทั้งทางบก และทางอากาศท่านพระครูปัญญาธิการ (หลวงพ่อเต่า) ซึ่งเป็นเจ้าอาวาสพร้อมด้วยพระครูโสภณรัตนากร (หลวงพ่อเพิ่ม) รองเจ้าอาวาส ท่านทั้งสองได้พาพระภิกษุ สามเณร อพยพหลบหนีภัยสงครามมาสร้างกุฎิมุงหลังคาด้วยจากหลังเล็กๆ เพื่ออาศัยจำพรรษาเป็นการชั่วคราวในที่ของวัดโพธิ์รัตนารามปัจจุบัน ซึ่งเดิมทีเป็นป่าละเมาะ และเป็นที่ลุ่มไม่ค่อยมีคนอาศัยอยู่

ตลาดน้ำวัดลำพญา

            ตลาดน้ำวัดลำพญาจัดตั้งขึ้นด้วยความร่วมมือของ สภาวัฒนธรรมตำบลลำพญา วัดลำพญา และชาวตำบลลำพญา โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อการส่งเสริมอาชีพและรายได้ให้กับชาวบ้านและเกษตรกรในท้องถิ่น ให้เป็นแหล่งชุมนุมสินค้าเกษตรกรรม หัตถกรรม และสินค้าพื้นเมือง เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ศึกษาวิถีชีวิตของชาวบ้านด้วยบรรยากาศคุ้งน้ำที่สวยงาม และพืชพันธุ์ธรรมชาติที่เขียวขจีสองฝั่งแม่น้ำท่าจีน ท่ามกลางรอยยิ้มของชาวบ้านและอากาศอันบริสุทธิ์ 

             ตลาดน้ำวัดลำพญาเริ่มเปิดให้บริการครั้งแรก ในวันอาทิตย์ที่ 5 กันยายน พ.ศ.2542 ตั้งอยู่บริเวณหมู่ที่5 ตำบลลำพญา อำเภอบางเลน จังหวัดนครปฐม โดยในช่วงแรกๆที่เปิดบริการเฉพาะวันอาทิตย์ และเมื่อเป็นที่รู้จักมากขึ้น ต่อมาจึงเปิดบริการทุกวันเสาร์และอาทิตย์รวมทั้งวันหยุดนักขัตฤกษ์ เปิดบริการตั้งแต่เวลา 07.00-16.00น โดยใช้บริเวณวัดลำพญาและชายฝั่งแม่น้ำท่าจีนเป็นที่จัดตลาดน้ำฯมาจนถึงปัจจุบัน

วัดลำพญา

           วัดลำพญา ตั้งอยู่ที่ตำบลลำพญา อำเภอบางเลน จังหวัดนครปฐม สร้างขึ้นเมื่อประมาณปี พ.ศ. ๒๔๐๔ ในรัชสมัยพระบาทสมเด็จ  พระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว

            มีประวัติเล่าขานกันมาว่า ข้าราชบริพารชั้นพระยา หรือที่เรียกกันว่า “เจ้าคุณ” ได้พร้อมใจกันลงเรือมาบวช ณ สถานที่แห่งนี้ มากันเต็มลำเรือเลยทีเดียว แต่ไม่ได้บอกเหตุผลว่าท่านเจ้าคุณเหล่านี้ท่านนึกอย่างไรจึงพร้อมใจกันมาบวชถึงที่นี่ ซึ่งในสมัยนั้นการมาวัดลำพญาจะต้องมาโดยทางเรือเท่านั้น จากการที่พระยาท่านลงเรือมาบวชพระ มากันทีละลำเรือ จึงเป็นเหตุผลข้อหนึ่งที่ทำให้วัดนี้ชื่อว่าวัดลำพญา

HDMI

          ในปัจจุบันระบบ HDMI เป็นระบบที่มีความนิยมได้รับการยอมรับในวงกว้าง และมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เช่น คอมพิวเตอร์ เครื่องเล่นดีวีดี สมาร์ททีวี และรองรับอุปกรณ์มัลติมีเดียต่างๆ

          HDMI ย่อมาจาก High Definition Multimedia Interface เป็นการเชื่อมต่อสัญญาภาพและเสียง ไปยังอุปกรณ์รับสัญญาณด้วยระบบดิจิตอล โดยการรวมสายสัญญาณทั้งสองอย่างไว้ในเส้นเดียวกัน ซึ่งทำให้ภาพที่ได้มีความคมชัด มีความละเอียดสูงระดับ High Definition และให้ระบบเสียงที่สมบูรณ์แบบโดยไม่มีการบีบอัดข้อมูล (Uncompressed)

ทำบุญฝากดวง สะเดาะเคราะห์ แก้ปีชง 2561

         คำว่า ชง ตามภาษาจีนแปลว่า การปะทะ ดังนั้น “ปีชง” จึงหมายถึงปีที่มีการปะทะ โดยความเชื่อเรื่องของปีชงนี้ มีมาจากความเชื่อทางโหราศาสตร์ของจีน โดยจะเกี่ยวข้องกับ องค์เทพไท้ส่วย หรือที่รู้จักกันดีในนาม “เทพเจ้าผู้คุ้มครองดวงชะตา” ซึ่งเป็นเทพที่มีอิทธิพลต่อการดำเนินชีวิตของผู้คนในแต่ละปี

     
ดวงที่ชงปีนี้จะมี 4 ปีนักษัตร ดังต่อไปนี้

Previous Posts

Blog visitors

Visits today: 18

Tags

blog CONSAL KPI PULINET การจัดการความรู้ การดูแลสุขภาพ การทำงาน การท่องเที่ยว การบริการ การปฏิบัติงานล่วงเวลา การประชาสัมพันธ์ การพัฒนาตนเอง การพัฒนาบุคลากร การลงรายการ การศึกษาดูงาน การอ่าน การเรียนออนไลน์ กิจกรรมสำหรับเด็ก กิจกรรมส่งเสริมการอ่าน กิจกรรมห้องสมุด ความรู้ทั่วไป ความสุข ค่ายห้องสมุด งานบริการ ธรรมะ นวนิยาย นักเขียน บรรณารักษ์ บริการชุมชน ประกันคุณภาพ ภาพถ่าย ภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยศิลปากร ระบบห้องสมุดอัตโนมัติ วัด วันสำคัญ วารสาร สัมมนา สุขภาพ หนังสือ หนังสือบริจาค หนังสือและการอ่าน หอสมุดพระราชวังสนามจันทร์ ห้องสมุด ห้องสมุด 24 ชั่วโมง

Authors