Archives

ไมโครโฟน

          ไมโครโฟนที่จะกล่าวถึงนี้มีใช้ประจำอยู่ที่ห้องประชุมฯ ห้องบันทึกเสียง และห้องคาราโอเกะ เป็นไมโครโฟนชนิดไดนามิค (Dynamic Microphone) ให้เราสังเกตุแบบง่ายๆ (เฉพาะของที่ทำงานเราเท่านั้นนะครับ) ก็คือจะมีสายไฟยาวๆ (สายสัญญาณ) จากตัวไมโครโฟนไปต่อเข้ากับชุดเครื่องเสียงเพื่อควบคุมเสียง

          โดยส่วนใหญ่ในงานเครื่องเสียงนิทรรศการ งานค่ายเด็กฯ และกิจกรรมต่างๆ จะไม่ค่อยได้ใช้งานไมโครโฟนชนิดนี้สักเท่าไร เพราะไม่สะดวกต่อการใช้งานเนื่องจากต้องเดินสายสัญญาณเกะกะทางเท้าของผู้ใช้บริการที่เดินผ่านไปมา งานส่วนใหญ่จึงใช้แต่ไมโครโฟนไร้สาย เพราะไม่ต้องเดินสายสัญญาณให้ยุ่งยาก ไมโครโฟนแต่ละชนิดก็มีข้อดี และข้อเสียแตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับงานและความเหมาะสม ในการใช้งานตามแต่ละสถานที่นั้นๆ

ตู้ลำโพงแบบมีภาคขยายเสียงอยู่ในตัว

          ขอแนะนำตู้ลำโพงที่ใช้ประจำอยู่ที่ห้องคาราโอเกะ เป็นตู้ลำโพง 10 นิ้ว 2 ทาง แบบมีภาคขยายเสียงอยู่ในตัว (Powered Speakers) ตู้ลำโพงที่ถูกออกแบบมาให้ใช้งานอเนกประสงค์ เหมาะสำหรับการบรรยาย งานประชาสัมพันธ์  งานประชุมสัมนา การประชุมกลุ่มย่อย และอื่นๆ

การเตรียมงานถ่ายวิดีโอ

         กล้องวีดีโอถูกออกแบบมาให้ใช้งานสำหรับการถ่ายวีดีโอโดยเฉพาะ สามารถถ่ายต่อเนื่องได้เป็นระยะเวลานาน เช่น บันทึกการแสดงบนเวที หรืองานเสวนา ที่ต้องใช้ระยะเวลามากในการบันทึก สามารถติดตั้งบนขาตั้งกล้องได้ ทำให้ไม่เกิดการเมื่อยล้าของข้อมือเมื่อต้องถือกล้องนานๆ มีปุ่มปรับซูมภาพที่สะดวกต่อการใช้งาน มี Optical zoom เพื่อใช้ขยายภาพได้อย่างชัดเจน มีระบบ Image Stabilization ช่วยป้องกันภาพสั่น จากการถือกล้องสั่น โดยเฉพาะในขณะซูมภาพระยะไกล มีการบันทึกเสียงที่ชัดเจน สามารถปิดเสียงโดยรอบได้ขณะบันทึก และยังมีระบบที่ช่วยอำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้มาก 

 

 

เที่ยวงานปิดทองฝังลูกนิมิต วัดท่าไม้ 2562

       วัดท่าไม้ตั้งอยู่เลขที่ ๕๑ หมู่ ๑๑ ถ.เศรษฐกิจ ๑ ซอย ๘ ต.ท่าไม้ อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร สังกัดคณะสงฆ์มหานิกาย มีที่ดินตั้งวัด จำนวน ๖ ไร่ วัดนี้ตั้งขึ้นเมื่อปีพุทธศักราช ๒๕๒๐ ได้รับพระราชทาน วิสุงคามมะสีมา เมื่อปี พุทธศักราช ๒๕๓๗ ทิศเหนือติดแม่น้ำท่าจีน

ไหว้พระปิดทองหลวงพ่อรุ่งใหญ่ที่สุดในโลก วัดท่ากระบือ

     วัดท่ากระบือ ก่อตั้งเมื่อปี ๒๔๓๙ ตั้งอยู่เลขที่ ๑๗ บ้านท่ากระบือ หมู่ ๕ ต.บางยาง อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร เดิมชาวบ้านเรียกวัดท่ากระบือว่า “วัดท่าควาย” เนื่องจากประชาชนสมัยนั้นนำควายสัญจรไปมา และข้ามแม่น้ำท่าจีนที่หน้าวัดเพื่อเดินทางไปค้าขาย สมัยก่อนวัดนี้เป็นวัดเล็กๆ กุฏิมุงด้วยใบจาก รอบๆ บริเวณวัดเป็นป่ามีลิงมีค่างมากมาย

การซ่อมบำรุงรักษาหูฟัง

30/08/2018
Posted by Sukho

          หูฟังที่จะกล่าวต่อไปนี้เป็นหูฟัง รุ่น AKG K44 ซึ่งเป็นหูฟังครอบหู (Over-ear) แบบ closed headphones , สามารถตอบสนองความถี่ 18 to 20000 Hz, Sensitivity 115 dB SPL/V, มีImpedance 32 ohms, มีสายความยาวขนาด 2.5 เมตร, มี Earpads ที่ทำด้วยหนัง, มี headband สามารถปรับให้ความพอดีในการสวมใส่

ความละเอียดจอเครื่องรับโทรทัศน์

 

           ความละเอียด (Resolution) หมายถึงจำนวน Pixel หรือจำนวนจุดต่อพื้นที่การแสดงผลที่อยู่ในภาพหน้าจอเครื่องรับโทรทัศน์ นิยมวัดกันเป็นจุดต่อนิ้ว DPI (DPI ดีพีไอ หรือ Dot Per Inch นั้นคือหน่วยที่บอกว่า ในพื้นที่ 1 ตารางนิ้วสามารถมีจุดสีได้ทั้งหมดกี่จุด โดยการนำ Pixel มาแสดงผลในหน่วยนิ้ว )

Previous Posts

Authors