Archives

ไอสครีมเครื่องเคียงมากมาย

29/10/2018
Posted by wassana

          

เพชรบุรีเป็นสถานที่ท่องเที่ยว มีทะเล ภูเขา แม่น้ำ มีของกินของฝากมากมายที่ขึ้นชื่อ และอร่อย เช่นหม้อแกง สารพัดแม่ให้เลือกซื้อ ฝอยทอง ทองหยิบ ทองหยอด และผลไม้ที่ขึ้นชื่อ เช่น ชมพู่เพชรสายรุ้ง

ที่เพชรบุรีมีไอศครีมแสนอร่อย  แต่ที่ไปพบเห็นเป็นไอศครีมที่มีเครื่องเคียงมาก ถึง 20 ชนิด เป็นแบบในรูปของหวาน และธัญพืช ยกใส่ถาดมาแถมให้กินฟรีโดยไม่คิดเงิน คิดแต่ค่าไอสครีม ไอศครีม 2 ลูก 39 บาท 3 ลูก 49 บาท

เที่ยวทะเลน้ำจืด

23/10/2018
Posted by wassana

    

สุนัขป่วย

15/07/2018
Posted by wassana

ที่บ้านข้าพเจ้าเลี้ยงสุนัขทั้งหมด 4 ตัว ลูกสาวตั้งชื่อเป็นน้ำผลไม้ทั้งสี่ตัว เพราะคนเลี้ยงกินผลไม้ไม่เป็น กินได้แต่น้ำผลไม้ที่ผ่านกรรมวิธีอย่างเดียว ตัวที่ 1โออิชิ 2 โคล่า 3 ยูนิฟ 4 ทิปโก้ ตัวแรกโออิชิ พันธ์ุไทยเสียชีวิตไปแล้ว เป็นโรคไต ลูกพามารักษาที่โรงพยาบาลสัตว์หนองโพ ครั้งแรกหาย ครั้งที่สองเป็นอีก ไม่หาย ตัวที่สอง โคล่า พันธ์ุ ชิสุ ถูกฮิปบลู สุนัขข้างบ้าน งับขา ข้อขาหลุด ใส่เหล็กดามไว้ต่อมาเหล็กที่ใส่ไว้หลุด ใส่เหล็กใหม่เหล็กหัก หมอบอกไม่ต้องทำใหม่แล้วเพราะผ่าตั้งแต่ขาหัก 2 ครั้ง แบบนี้อยู๋ได้ แต่เดินไม่ค่อยคล่อง ตัวที่สาม และสี่เป็นพี่น้องกัน ยูนีฟ เพศเมีย ทิปโก้ เพศผู้ ทั้งสองตัวแข็งแรงดี ตัวผู้จะดุมาก แต่ตัวเมียไม่ดุเลยชอบทุกคนที่มาบ้าน จะดีใจมากจะกระดิกหางและเห่าทัก

หนังสืออ้างอิง

07/07/2018
Posted by wassana

หอสมุดพระราชวังสนามจันทร์ มี 2 อาคาร อาคารหอสมุด และอาคารหม่อมหลวงปิ่น มาลากุล อาคารหอสมุดมีทั้งหมด 4 ชั้น ชั้น 1 หนังสืออ้างอิง ชั้น 2 หนังสือสาขาวิทย์ และเทคโนโลยี ชั้น 3 หนังสือทั่วไป ภาษาไทย ชั้น 4 หนังสือทั่วไป ภาษาต่างประเทศ 

เลี้ยงรุ่นเดียวกัน

03/06/2018
Posted by wassana

    

ทำบุญเดือนเกิด

02/06/2018
Posted by wassana

เมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม 2561 ตรงกับวันอาทิตย์ ได้มีโอกาสไปตักบาตรเดือนเกิดที่วัดบันไดทอง ตำบลบ้านกุ่ม อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบุรี เป็นวัดที่สร้างใหม่สวยงามมาก แทนหลังเดิมที่ชำรุดทรุดโทรม และอยู่ใกล้บ้าน ไม่ว่าจะทำบุญหรือทำอะไรก็จะไป หลวงพ่อและพระลูกวัดขยันมาก พร้อมด้วยศิษย์วัดหลายคนขยันขันแข็ง ทุกเดือนทีเป็นวันอาทิตย์แรก หลวงพ่อจะจัดให้มีตักบาตร เป็นการตักบาตรประจำเดือนเกิด หรือใครที่ไม่ได้เกิดในเดือนนั้นจะไปทำบุญตักบาตรก็ได้ พิเศษตรงทีตักบาตรหน้าเรือนไทย 2 หลังคู่สวยงามมาก และมีพระพุทธรูปอยู่ที่ลานหน้าเรือนไทยบริเวณที่ใส่บาตรด้วย พระท่านเดินบินฑบาตรทั้งหมด 5 รูป ตักบาตรเสร็จแล้วก็จะทำพิธีที่เรือนไทย เหมือนกับที่ทำบุญวันคัญๆที่บนวัด พระท่าน สวด และให้พร แล้วก็ฉันอาหารที่เรือนไทย เป็นอันเสร็จพิธี

ติดตามหาหนังสือที่หาไม่พบ

09/04/2018
Posted by wassana

หนังสือที่หาไม่พบมีหลายกรณี

          1. อาจเกิดจากผู้ใช้หยิบแล้วเก็บเข้าชั้นเอง ทำให้หนังสืออยู่ผิดที่

          2. ผู้ใช้บริการนำหนังสือไปซ่อนตามจุดต่างๆ ทำให้หาไม่พบ จนกว่าเจ้าหน้าที่จะพบและเก็บมาเรียงเข้าชั้นที่ถูกต้อง

          3. เกิดจากเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานจัดชั้นอาจไม่ทราบสัญลักษณ์ที่ติดสันหนังสือ และไม่ทราบว่าจะต้องจัดเรียงที่ชั้นไหน

Previous Posts

Blog visitors

Visits today: 40

Tags

blog CONSAL KPI PULINET การจัดการความรู้ การดูแลสุขภาพ การทำงาน การท่องเที่ยว การบริการ การปฏิบัติงานล่วงเวลา การประชาสัมพันธ์ การพัฒนาตนเอง การพัฒนาบุคลากร การลงรายการ การศึกษาดูงาน การอ่าน การเรียนออนไลน์ กิจกรรมสำหรับเด็ก กิจกรรมส่งเสริมการอ่าน กิจกรรมห้องสมุด ความรู้ทั่วไป ความสุข ค่ายห้องสมุด งานบริการ ธรรมะ นวนิยาย นักเขียน บรรณารักษ์ บริการชุมชน ประกันคุณภาพ ภาพถ่าย ภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยศิลปากร ระบบห้องสมุดอัตโนมัติ วัด วันสำคัญ วารสาร สัมมนา สุขภาพ หนังสือ หนังสือบริจาค หนังสือและการอ่าน หอสมุดพระราชวังสนามจันทร์ ห้องสมุด ห้องสมุด 24 ชั่วโมง

Authors