Archives

Malai Farm : มาลัยฟาร์ม

28/02/2019
Posted by worra

     มาลัยฟาร์ม  เป็นสถานที่ท่องเที่ยว ทำกิจกรรม และสนุกสนานกับการให้อาหารสัตว์อย่างใกล้ชิด มีสัตว์มากมายหลายชนิด  เช่น อัลปาก้า กวาง เต่า  อูฐ  ม้าแคระ  นกกระจอกเทศ  จิงโจ้แคระ จรเข้  กระต่าย  หนูยักษ์ฯลฯ   

Little Splash Kids Cafe ขวัญใจวัยหนูๆ

28/02/2019
Posted by worra

    Blog นี้จะมาแนะนำสถานที่สำหรับการพักผ่อนในช่วงวันหยุด  ที่เหมาะสำหรับเด็กๆ ที่อายุไม่เกิน 9 ปี นั่นคือ Little Splash Kids Cafe  

จ่ายค่าไฟง่ายๆ อยู่ที่ไหนก็จ่ายได้

     ในยุคที่ Smart Phone  เข้ามามีบทบาทมากขึ้นในการดำรงชีวิตของมนุษย์มากขึ้น ทำให้เข้าถึงสื่อต่างๆได้ง่ายขึ้น   ซึ่งปัจจุบันมีผู้ที่พัฒนา Mobile Application เพื่อเป็นช่องทางหนึ่งในการโฆษณา ประชาสัมพันธ์ การดำเนินธุรกิจ ฯลฯ  ซึ่งหากเราเลือกใช้ในทางที่ควรก็จะเป็นประโยชน์ทั้งในด้านการอำนวยความสะดวก  การประหยัดเวลา ประหยัดค่าใช้จ่าย ลดทรัพยากรได้อีกด้วย

    วันนี้จะมาแนะนำการใช้ประโยชน์จาก Mobile Application  โดยธนาคารต่างๆ สำหรับการชำระค่าไฟฟ้าง่ายๆ ทำได้ไม่ว่าเราจะอยู่ที่ไหนก็สามารถทำได้  โดยที่เราไม่ต้องเสียเวลาและทรัพยากรในการเดินทางไปชำระเองที่การไฟฟ้า  หรือไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมจากการชำระที่เคาน์เตอร์เซอร์วิส

การตรวจสอบ e-Tax Invoice

30/08/2018
Posted by worra

          เมื่อ Blog ที่แล้วได้พูดถึงเอกสารทางการเงิน (ใบเสร็จรับเงิน/ใบกำกับภาษี)  ที่จัดทำโดยระบบ e-Tax Invoice และหน้าตาของเอกสารไปแล้ว  คราวนี้จะพูดถึงขั้นตอนการตรวจสอบลายมือชื่อดิจิทัล  ซึ่งหัวหน้างานธุรการ  ได้แนะนำว่าให้ศึกษาและปฏิบัติตามคู่มือตรวจสอบลายมือชื่อดิจิทัล (Digital Signature) ของกรมสรรพากร  ในคู่มือระบุว่าเป็นหน้าที่ของผู้ซื้อสินค้าหรือผู้รับบริการที่ได้รับเอกสารแล้วมีหน้าที่ต้องตรวจสอบความถูกต้องครบถ้วนของข้อมูลที่ได้รับ  ตรวจสอบว่าบริษัท/ผู้ประกอบการรายนั้นๆ  ได้รับอนุมัติตามระเบียบของกรมสรรพากรแล้ว  รวมถึงต้องตรวจสอบลายมือชื่อดิจิทัล (Digital Signature)  เพื่อเป็นการยืนยันตัวตนของผู้จัดทำเอกสาร  และใช้ในการพิสูจน์ว่าข้อมูลไม่ได้ถูกแก้ไขหรือเปลี่ยนแปลง 

เครื่องประดับลงยา

          เปิดบ้านวิชาการครั้งที่ 5 ของมหาวิทยาลัยศิลปากรของเรา  ครั้งนี้มีร้านเครื่องประดับลงยามาออกบู๊ท     ชื่อว่า “จินตรันต์” มีโอกาสได้เดินไปดูขั้นตอน วิธีทำแล้ว และเครื่องประดับที่ทำเสร็จแล้ว ทั้งต่างหู สร้อยคอ สร้อยข้อมือ ล้วนสวยงามทั้งนั้น  เรียกว่าต้องใช้ฝีมือ+ความตั้งใจ และความอดทนเป็นอย่างยิ่ง  เพราะกว่าจะได้ซึ่งงานแต่ละชิ้น ต้องใส่ใจในรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ในการลงสี

ข้าวโพดหวาน “ราชินีทับทิมสยาม”

22/08/2018
Posted by worra

          ได้ทานข้าวโพดราชินีทับทิมสยาม จากพี่ที่ทำงานซื้อมาและนำแบ่งให้ชิมฝักดิบ  ปกติเคยทานแต่ข้าวโพดข้าวเหนียวที่เป็นสีแบบนี้  เมื่อลองชิมรู้สึกติดใจในความหวานของข้าวโพดพันธุ์นี้  แม่ทานดิบก็ยังอร่อย  จึงได้ลองมาหาข้อมูลเกี่ยวกันข้าวโพดพันธุ์นี้อ่านดู

ใกล้ชิดสัตว์ ที่ซาฟารีปาร์คกาญจนบุรี

          สวนสัตว์  เป็นสถานที่ที่เป็นท็อปฮิตสำหรับเด็กๆ เสมอ  ไม่ว่าจะไปกี่ครั้งก็ยังคงตื่นตา ตื่นใจกับบรรดาสัตว์ทั้งหลาย  ครั้งนี้จะแนะนำสวนสัตว์พี่ได้มีโอากาสไปเมื่อวันหยุดที่ผ่านมา  และเด็กๆชอบกันมากอยากกลับไปเที่ยวอีก  นั่นคือ  ซาฟารีปาร์คกาญจนบุรี

 

Previous Posts

Authors