เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตนเอง 2561 (ตอนที่ 2)

ในวันที่ 4 ของการเดินทาง วันที่ 21 ก.ค.61) เรากลับมาที่ Sapporo Station เพื่อมาเอากระเป๋าที่ฝากไว้ในตู้ที่สถานีและเดินทางโดยรถไฟต่อไปอีกมาถึงสถานีเล็กๆแห่งหนึ่งก็เดินหาที่พักซึ่งได้จองไว้แล้ว เดินหลายยกอยู่แต่เดินสบายไม่มีรถวิ่งเหมือนบ้านเรา  สักพักใหญ่ๆก็ถึงมี 2 ชั้นพวกเราอยู่ชั้นล่าง โดยเราอยู่กัน  2 ห้องๆละ 2 คนห้องน้ำรวม มีกาแฟให้ทานตอนเช้าอย่างเดียว เก็บสัมภาระแล้วก็ต้องไปหาอะไรทาน เดินอีกหาของกินยากมากเนื่องจากเย็นแล้วร้านต่างๆก็เตรียมจะปิด หรือบางร้านก็คิวยาวมาก  สรุปว่าได้นั่งกินอาหารเย็นอยู่ร้านหนึ่งซึ่งกำลังจะปิด พวกเราเป็นกลุ่มสุดท้าย อร่อยจริงๆๆเพราะหิว ในวันรุ่งขื้น ไปเช่ารถยนต์  2  วัน เพื่อขับไปตามสถานที่ต่างๆที่มีดอกไม้สวยๆ เพราะสถานที่ที่จะไปไม่มีรถ ทุกๆคนที่จะไปชมดอกไม้รู้กัน นอกจากมากับทัวร์ และก็ไม่ผิดหวัง แต่ละสถานที่ผู้คนเยอะมา

วันรุ่งขึ้นของวันที่ 22 ก.ค. ขับรถไปเที่ยวป่าหรือที่เรียกกันว่า Blue Pond บ่อน้ำสีฟ้า สวยตามฤดูกาลและชมวิวและดอกไม้ตามที่ต่างๆ  ตอนเย็นจึงนำรถยนต์ไปคืน ต้องรอรถไฟมาถึงเวลา 16.30 น.  แต่ผู้นำทางได้ไปขอเปลี่ยนเวลาเป็น 16.00 น.ปรากฎว่าได้ไปเร็วขื้นครึ่งชั่วโมง นั่งรถไฟ 2 ต่อ เหมือนตอนขามา (สายสั้นและสายยาว) แต่ก่อนกลับยากกินบะหมี่ เดินหาร้านแถวสถานนีมี 2 ร้าน 1) ร้านอาหารมีประตูเล็กๆประตูเดียว นั่งห้อยขาลงมา   2) มีคนเข้าคิวล้นออกมานอกร้าน   จึงได้ตัดสินใจเข้าเซเว่น แล้วออกมานั่งกินบริเวณที่พัก  อดเลย..ฮิฮิ

  วันที่ 23 ก.ค.  มาตามรอยหนังเรื่องแฟนเดย์   มาเที่ยวคลองโอโตรุ พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรี  และ นาฬิกาไอน้ำโบราณ  นั่งกระเช้าไฟฟ้าสู่ยอดเขา ฮาโกดาเตะ

 

24 ก.ค.  ไปเที่ยวเมือง Noberibetsu  วันนี้ได้เที่ยวแบบเช้าเย็นกลับจากซับโปโลไปเมืองนี้ใช้เวลาไม่มากแค่หนึ่งชั่วโมงกว่า จากนั้นขึ้นรถเมล์สีเขียวจะมารอรับผู้โดยสารที่สถานีจ่ายเงินบนรถได้เลย ที่เมืองนี้จะมีหุบเขานรกจิโกกุดานิ, สวนหมี (สวนหมีไม่ได้ไปเพราะต้องขึ้นเขา ไม่ไหว) บ่อน้ำร้อน 

25-26 ก.ค.  สองวันสุดท้าย  เยี่ยมชมศาลากลางหลังเก่าที่โดดเด่นในซับโปโลก่อสร้างด้วยอิฐชาวบ้านจึงเรียกว่า ทำเนียบอิฐแดง ภายในแต่ละห้องแสดงนิทรรศการประวัติความเป็นมาต่างๆ ภายนอกมีสวนดอกไม้ที่ประดับประดาสวยงาม ต่อจากนั้นไปไหว้พระที่ศาลเจ้าฮอกไกโดที่ Maruyama  สถานที่ร่มรื่นกว้างขวางมีสวนสัตว์ด้วยอยู่ไกลแต่อยู่ในบริเวณเดียวกัน และนั่งรถรางไปชมวิวอีกครั้งหนึ่งจำไม่ได้แล้วว่าที่ไหนบ้าง   จุดชมวิวของญี่ปุ่นมีหลายที่ซึ่งเป็นจุดชมวิวที่สวยมาก  อ้อ…ลืมบอกว่าช่วงที่ไปอากาศร้อนแต่ไม่มาก บ้านเราเปรี้ยงกว่า ตอนเช้าวันรุ่งขึ้นก็บินกลับคะ      

               

 

Leave a Reply

Authors